Chính sách giao hàng
Giao hàng toàn quốc, được mở xem hàng.
CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO
Với hơn 2 triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng

MÁCH BẠN 10 MẸO HỮU ÍCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BIẾNG ĂN Ở TRẺ

Đăng lúc 09:20:07 04/12/2021

Bé biếng ăn là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trẻ biếng ăn phải làm sao vì tình trạng này xuất hiện do nhiều nguyên nhân.

𝟏. 𝐋𝐚̆́𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐛𝐞́ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐡𝐨̛𝐧.

Nếu bé nói rằng bé đã no, và mẹ thấy hợp lý tương đối, hãy cho bé một lời khen và dừng bữa ăn lại. Chỉ nên tập trung cho bé ăn trong 30 phút. Nếu quá 30 phút, không nên ép bé ăn thêm cho dù khẩu phần chưa đủ. Thay vào đó có thể chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa để bé dễ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. Đồng thời bữa ăn của bé cần được trang trí bắt mắt để thu hút sự chú ý và tạo hứng khởi cho bé.

𝟐. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐞́𝐩 𝐛𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐛𝐞́ 𝐚̆𝐧 𝐦𝐚̀ 𝐧𝐞̂𝐧 𝐭𝐚̣𝐨 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐞́ 𝐭𝐚̂𝐦 𝐥𝐲́ 𝐭𝐡𝐨𝐚̉𝐢 𝐦𝐚́𝐢, 𝐯𝐮𝐢 𝐯𝐞̉ 𝐤𝐡𝐢 𝐚̆𝐧.

Khuyến khích và tạo điều kiện cho bé ăn cùng với cả nhà, để bé cảm nhận được không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Bố mẹ có thể hướng dẫn bé học cách dùng đũa, dùng thìa, qua đó bé sẽ cảm thấy thú vị hơn khi ăn. Hoặc bố mẹ có thể thi đua cùng con để tạo hứng thú cho bé và để bữa ăn như một cuộc chơi.

𝟑. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨𝐧 𝐱𝐞𝐦 𝐭𝐢𝐯𝐢, 𝐜𝐡𝐨̛𝐢 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐥𝐮́𝐜 𝐚̆𝐧

Bố mẹ nên để bé tập trung vào việc ăn uống. Đồng thời, tạo cho bé hứng thú với đồ ăn bằng những câu chuyện về ăn giỏi – ăn ngoan…

𝟒. 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐛𝐞́ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢̣𝐮 𝐛𝐮́ 𝐬𝐮̛̃𝐚, đ𝐞̂̉ 𝐛𝐨̂̉ 𝐬𝐮𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚̂̉𝐮 𝐩𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐥𝐲́, 𝐡𝐚̃𝐲 𝐭𝐡𝐮̛̉ đ𝐨̂̉𝐢 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐞́ 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐬𝐮̛̃𝐚 𝐤𝐡𝐚́𝐜.

Tốt nhất, mẹ nên chọn cho bé những sản phẩm dinh dưỡng đặc chế cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. 𝐁𝐈𝐎𝐌𝐈 𝐂𝐎𝐋𝐎𝐒 - 𝐆𝐀𝐈𝐍 với hàm lượng LYSIN, KẼM…và các vitamin khoáng chất kháng có tác dụng hỗ trợ kích thích sự thèm ăn ở bé, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa và tăng đề kháng ở trẻ.

𝟓. 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐛𝐞́ 𝐭𝐮̛̀ 𝟐 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐥𝐞̂𝐧 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐥𝐨̣̂ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐚̆𝐧 𝐠𝐢̀ 𝐯𝐚̀ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐚̆𝐧 𝐠𝐢̀.

Có thể cho bé cùng đi chợ, siêu thị để lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hoặc cho bé cùng vào bếp tham gia các việc vừa sức – an toàn để giúp bố mẹ trong việc chế biến món ăn.

𝟔. 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐦𝐨́𝐧 𝐚̆𝐧 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐥𝐚̣, đ𝐚̂̀𝐲 𝐦𝐚̀𝐮 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐨̀ 𝐦𝐨̀ 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐞́

Mẹ hãy thử trang trí món ăn trở nên sinh động, thú vị hơn. Ví dụ, bên cạnh những búp súp lơ trắng là những cánh hoa cà rốt màu cam rực, bên cạnh những khúc đậu đũa xanh có cà chua đỏ… Như thế, mẹ sẽ thấy ít nhiều sự khác biệt tích cực từ bé.

𝟕. 𝐊𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂̃𝐧 𝐡𝐨̛𝐧 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐛𝐞́.

Đừng bỏ cuộc nếu bé từ chối món nào đó mà bạn đã dày công nấu nướng. Cứ kiên nhẫn mà tìm cơ hội giới thiệu lại cho bé, vì phải thử nhiều lần, bé mới làm quen và tiếp nhận được một món mới.

𝟖. 𝐂𝐡𝐨̛𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐛𝐞́, 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐧 𝐤𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐛𝐞́ 𝐯𝐚̣̂𝐧 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢 𝐢́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐧𝐠𝐚̀𝐲.

Vận động giúp bé giải phóng năng lượng và có cảm giác đói, sẽ kích thích thèm ăn hơn.

𝟗. 𝐂𝐚̂̀𝐧 𝐛𝐨̂̉ 𝐬𝐮𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐲 đ𝐮̉ 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐚̂𝐧 đ𝐨̂́𝐢 𝟒 𝐧𝐡𝐨́𝐦 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭:

Đạm, đường bột, chất béo, vitamin và khoáng chất trong mỗi bữa ăn cho bé. Luôn theo dõi loại thức ăn bé dùng mỗi ngày để nhận biết các vấn đề liên quan đến dị ứng hoặc tiêu hóa (nếu có).

𝟏𝟎. 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐭𝐫𝐮̀𝐧𝐠, 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐫𝐮𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐚̉𝐧𝐡 𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 đ𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐨́𝐢 𝐪𝐮𝐞𝐧 𝐚̆𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐞́ 𝐡𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̀𝐲.

Hãy đưa bé đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe nói chung và hệ tiêu hoá nói riêng.

Trên đây là những mẹo để mẹ khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. Chúc bé của mẹ sớm thoát khỏi tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng và bắt kịp đà tăng trưởng cùng các bạn nhé!