Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm
Chính sách giao hàng
Giao hàng toàn quốc, được mở xem hàng.
CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO
Với hơn 2 triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng

Cách Chăm Sóc Trẻ Tại Nhà Mùa Dịch Covid

Đăng lúc 11:03:52 14/07/2021

Tình hình dịch Covid diễn biến ngày càng phức tạp, các bậc cha mẹ cần lưu ý những biện pháp sau đây để bảo vệ, chăm sóc trẻ em một cách hiệu quả ngay tại nhà.
  1. Hạn chế tiếp xúc

Những hành động như hôn trẻ, ôm ấp trẻ dính phải các giọt bắn nước bọt từ người mang mầm bệnh, dù họ chưa có biểu hiện như sốt, ho. Vì thế ba mẹ nên cần hạn chế cho trẻ tiếp nhận những hành động đó. Ba mẹ hạn chế cho bé đến những nơi tập trung đông người, cố gắng sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng bé tại nhà.

  1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm Covid, ba mẹ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh. Nơi sinh hoạt của các bé phải được tiệt trùng, lau chùi thường xuyên. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc bề mặt bằng cách vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của bé, những vị trí nhiều người chạm vào như tay nắm cửa, nên dùng dung dịch kháng khuẩn để loại bỏ tối đa các loại virus, vi khuẩn bám vào.

Bên cạnh đó, giữ vệ sinh cá nhân cũng là một biện pháp quan trọng để chăm sóc trẻ hiệu quả. Ba mẹ cần rửa tay cho bé thường xuyên, đối với những trẻ lớn hơn, ba mẹ cần làm gương, xây dựng cho bé thói quen rửa tay sau khi ra ngoài chơi hoặc đi từ ngoài về, trước và sau khi ăn. Có thể cho bé súc miệng bằng nước muối hoặc các loại nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch cổ họng.

  1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh

Để trẻ tăng cường sức đề kháng, cho trẻ khỏe mạnh hơn, ba mẹ cần đảm bảo bé có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và lối sống lành mạnh, cụ thể:

  • Cho trẻ uống đủ nước
  • Bổ sung các thực phẩm giàu protein: thịt, cá, trứng,… để tăng cường sức đề kháng
  • Tăng cường các thực phẩm nhiều kẽm như: tôm, cua, thịt bò, gan động vật, thịt bò, các loại ngũ cốc,…không chỉ cung cấp đầy đủ chất kẽm cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp chống lại những virus gây bệnh.
  • Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ cho trẻ, rèn luyện cơ thể thường xuyên, tắm nắng để hấp thụ vitamin D,…
  • Bổ sung các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều vitamin C, E giúp tăng cường miễn dịch, giúp nhuận tràng, tránh táo bón ở trẻ.