Chính sách giao hàng
Giao hàng toàn quốc, được mở xem hàng.
CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO
Với hơn 2 triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng

10 MẸO KHUYẾN KHÍCH TRẺ ĂN TRÁI CÂY VÀ RAU CỦ

Đăng lúc 03:36:44 07/12/2021

Trẻ em nên ăn nhiều trái cây vì chúng là loại thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sự phát triển thể chất của con người. Trong trái cây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp trẻ cải thiện sức khỏe, hệ thống các cơ quan trong cơ thể. Ba mẹ hãy cùng BIOMI tham khảo vài mẹo hữu ích dưới đây nhé.

𝟏. 𝐒𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐥𝐚̀𝐦 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐨̂́

Thay vì những món sinh tố thông thường như bơ, dâu, sapoche, bạn có thể biến tấu cho ly nước thêm phần hấp dẫn bằng cách thêm sữa chua ít béo hoặc không béo vào thành phần. Đồng thời, có thể kết hợp 2 – 3 trái cây khác nhau như chuối và táo, cam và dâu, bơ và dưa. Cuối cùng, thêm topping là trái cây xắt lát để món nước bắt mắt hơn. Hay bạn có thể để trái cây vào tủ đông và sau đó đem xay mà không cần thêm đá bào để có ly sinh tố nguyên vị.

𝟐. 𝐁𝐮𝐟𝐟𝐞𝐭 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐜𝐚̂𝐲

Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây và thử cho trẻ nhúng trái cây với sữa chua, sô-cô-la, vani hay sữa cho thêm phần ngon miệng. Một bữa tiệc trái cây tự chọn được bày biện đẹp mắt sẽ giúp bé ăn trái cây nhiều hơn.

𝟑. 𝐊𝐞𝐛𝐚𝐛 𝐱𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐞

Tập hợp trái cây từ dưa hấu, táo, cam, lê xiên vào que để tạo thành kebab trái cây. Đối với rau quả sống, bạn có thể dùng các loại rau như bí xanh, dưa leo, ớt ngọt hoặc cà chua và nướng chúng lên cùng mật ong.

𝟒. 𝐋𝐚̀𝐦 𝐩𝐢𝐳𝐳𝐚 𝐭𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐚̀

Tự tạo một quầy pizza riêng trong bếp. Bạn có thể sử dụng bánh nướng xốp, bánh mì hoặc bột bánh mì để làm vỏ bánh. Sau đó cho trẻ tự do chọn món chúng thích như sốt cà chua, phô mai ít béo, rau củ hoặc trái cây cắt lát để làm nhân bánh. Cuối cùng bạn chỉ việc để bánh vào lò hâm nóng.

𝟓. 𝐓𝐚̣𝐨 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐜𝐚̂𝐲 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐜𝐨𝐧 𝐯𝐚̣̂𝐭 𝐛𝐞́ 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡

Sao bạn không thử biến củ cà rốt hay cần tây thành những con vật ngộ nghĩnh mà bé thích. Hoặc bạn có thể tạo cánh bướm từ những miếng táo nhỏ có trét bơ đậu phộng. Cuối cùng trang trí với nho cắt đôi hoặc trái cây khô. Bé sẽ thích mê ngay thôi.

𝟔. 𝐓𝐫𝐚́𝐢 𝐜𝐚̂𝐲 đ𝐨̂𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐧𝐡

Các món đông lạnh cực kì phổ biến vào những mùa đầy nắng ấm trong năm. Hãy để trái cây tươi đã rửa sạch (ví dụ như dưa hấu) trong tủ đông. Bạn có thể tự tạo thành “kem” trái cây bằng cách xiên que vào trái cây (ví dụ như chuối đã bóc vỏ).

𝟕. 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ “𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐮́𝐜 𝐠𝐨̂̃ 𝐜𝐚̂𝐲” đ𝐚́𝐧𝐠 𝐲𝐞̂𝐮

Hãy thử biến cần tây, dưa chuột hoặc cà rốt thành một khúc gỗ bằng cách phủ bơ đậu phộng lên chúng. Bạn hãy để trái cây khô như nho khô hay trái cây tươi như dâu tây, anh đào phủ lên trên, hoặc bất kì “con bọ” nào mà bạn muốn. Thế là bé đã có một khúc gỗ cực “ngon lành” với những chú bọ đáng yêu rồi đấy!

𝟖. 𝐇𝐨̂̃𝐧 𝐇𝐨̛̣𝐩 𝐭𝐫𝐚́𝐢 𝐜𝐚̂𝐲 𝐭𝐮̛̣ 𝐥𝐚̀𝐦

Dẹp các hỗn hợp trái cây làm sẵn qua một bên và bắt tay vào tự làm theo công thức của riêng bạn. Dùng những loại hạt hoặc trái cây khô yêu thích như đậu phộng không ướp muối, hạt dẻ, quả óc chó, hạt hướng dương, nho khô trộn chung với táo, dứa, đào hoặc mơ. Cũng đừng quên cho thêm ngũ cốc nguyên hạt vào.

𝟗. 𝐓𝐚̣𝐨 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨𝐚𝐢 𝐭𝐚̂𝐲 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢

Trang trí một nửa củ khoai tây nướng bằng cách dùng cà chua bi cắt lát, đậu Hà Lan, pho mát ít béo để tạo thành hình mặt cười.

𝟏𝟎. 𝐇𝐚̃𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐜𝐨𝐧 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐬𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐚̣𝐨 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐫𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦

Cho bé thoải mái đặt tên các món ăn làm từ trái cây, rau củ mà bé tự sáng tạo ra. Hãy để trẻ sắp xếp, thiết kế trái cây, rau củ thành những hình thù vui nhộn.

Hãy luôn đổi mới các món ăn cho trẻ và cùng trẻ sáng tạo ra những món ăn độc đáo không kém phần bắt mắt. Chính những điều này sẽ kích thích trẻ luôn tìm tòi khám phá học hỏi và không bao giờ bị nhàm chán với những món ăn tốt cho sức khỏe.